TRẺ  THAM GIA CÁC  HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

      Đối với trẻ em, thiên nhiên là một trong những đối tượng và là phương tiện quan trọng để phát triển toàn bộ nhân cách đứa trẻ. Thiên nhiên làm cho đứa trẻ thích thú, chú ý, quan tâm đến xung quanh hơn, nó làm phát triển năng lực quan sát, trí thông minh và vốn sống thực tiễn của trẻ. Thông qua việc khám phá thiên nhiên còn giúp trẻ hiểu biết muôn loài, nhận biết tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên đối với đời sống con người. 

     Từ đó trẻ biết chăm sóc cây xanh, vật nuôi, bảo vệ môi trường, biết yêu quý lao động, nhất là lao động chân tay, bởi vì dù khoa học kĩ thuật có phát triển tới đâu đi nữa thì thiên nhiên vẫn cần phải được con người chăm sóc và bảo vệ, thông qua khám phá thiên nhiên giúp trẻ ham hiểu biết và thích khám phá những điều mới lạ của môi trường sống xung quanh trẻ.

     Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động hàng ngày của trẻ ở trường mầm non. Trong những giờ hoạt động ngoài trời, dưới sự hướng dẫn của các cô, trẻ sẽ được hòa mình với thiên nhiên cỏ cây, hoa lá, …  Bên cạnh đó trẻ được tham gia vào trò chơi dân gian, trò chơi vận động, chơi với đồ chơi ngoài trời.

 

 

Hình ảnh các bé lớp Lá đang quan sát khu vườn trường Mầm non Vĩnh Phước B.

 

Hình ảnh trẻ đang chơi trò chơi Mèo đuổi Chuột

  

 

Hình ảnh trẻ đi Cà Kheo và chơi trò Rồng Rắn lên mây

 

Hình ảnh các bé  chơi ném bóng vào rổ

Hình ảnh các bé chơi cầu trượt, xích  đu

 

Hoạt động ngoài trời  giữ một vị trí quan trọng trong các hoạt động giáo dục ở trường mầm non, nó mang lại cho trẻ những lợi ích vô cùng to lớn. Do đó, trẻ chơi tốt hoạt động ngoài trời chính là điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện cho trẻ./.

                                                                                                                   Người viết: Thị Kim Lên

 

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH PHƯỚC B